PHÁP NGUYÊN BUDDHIST CONGREGATION

1838 COUNTY ROAD 129, PEARLAND, TEXAS 77581

TEL: (281) 992.2921 – Web: chuaphapnguyen.org

 

 

THƯ KÊU GỌI GIÚP VACCINE

 

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý Phật ̉ và Đồng Hương,

 

Gần hai năm qua cơn đại dịch COVID 19 đã tàn phá khắp thế giới, gây ra bao cảnh tang thương chết chóc, khiến hàng chục triệu người bỏ mạng và hàng mấy trăm triệu người khác ̃ sống ̃ chết vì cơn bệnh quái ác này. Người sống không thuốc chữa, người chết không kịp chôn. Đây là một tai họa kinh hoàng cho nhân loại!

Nước Mỹ cũng không thoát khỏi tai ách này. Tuy nhiên nhờ vào trí tuệ siêu phàm và tài nguyên phong phú, các nhà khoa học đã bào chế thành công vaccine ngừa COVID 19. Hiện nay hầu hết dân chúng Mỹ đã được chích thuốc ngừa miễn phí, cơn đại dịch đã được chận đứng, và cuộc sống đang dần dần hồi sinh trở lại. Nước Mỹ đã thoát nạn!

“May ta ở chốn bình yên,

Còn người (bị) tàn phá chẳng nên cầm lòng.”

Trong khi đó đại dịch đang bùng phát tại Việt Nam. Dân chúng sống trong ̣ lập và lo ̣, không biết ́ phận ra sao. Chúng ta ai cũng có bà con thân thuộc tại quê nhà, cũng đều lo lắng và cầu mong cho cơn đại dịch chóng qua. Không ai ̃ khoanh tay đứng nhìn người thân chúng ta bị nhiễm dịch rồi chết dần chết mòn trong tuyệt vọng, dân tộc bị tiêu diệt, và đất nước điêu tàn như tại Ấn Độ! Máu chảy ruột mềm!

Trước tình cảnh đau thương này chúng ta làm được gì? Với lòng ̀ bi của người con Phật, với tình dân tộc nghĩa đồng bào, nhất là tình con người với con người, chúng tôi thiết tha kêu gọi Chư Tôn Đức, bà con Phật ̉ và đồng hương, hãy bỏ qua những bất đồng, chung tay góp sức mua vaccine giúp bà con trong nước chận đứng cơn dịch lây lan. ̉ lực phát động phong trào cứu dịch như chúng ta đã từng làm mỗi khi đất nước có thiên tai bão lụt. Mỗi chùa hãy là một trung tâm quyên góp cứu dịch. Không có thuốc ngừa thì không thể nào chận đứng được cơn đại dịch này. Cho dầu chúng ta cách ly giỏi thế nào đi nữa cũng chỉ chống chế trong giai đoạn ngắn mà thôi, Hơn nữa kinh ́ không hoạt động, cuộc sống bị lập  thì không chết vì dịch cũng chết đói, chết trong lo ̣!

Dầu xây chín bậc phù đồ,

Sao bằng làm phúc cứu cho một người.”

Tại Houston, mọi đóng góp xin gởi ̀ Chùa Pháp Nguyên.

Ngân phiếu (check) xin ghi: Pháp Nguyên Temple với memo: vaccine.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia ̣ cho quý vị thân tâm thường lạc, ̀ tâm lượng. Nguyện cầu đại dịch tiêu tan, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

 

Nam Đại ̀ Đại Bi Cứu Khổ Cừu Nạn Quán Thế Âm ̀ Tát.

 

Pháp Nguyên ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Hòa Thượng Thích Trí Hoằng.